Trang chủ Đào tạo Tin tức - Thông báo

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩLễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ


Sáng ngày 18/11/2023, Viện Môi trường và Tài nguyên - ĐHQG TP.HCM  (cơ sở Dĩ An, Bình Dương) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024, Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ.trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Đến dự buổi lễ, Viện MT&TN vinh dự đón tiếp Đại diện ĐHQG-HCM (ThS. Trần Anh Cường, chủ tịch công đoàn ĐHQG-HCM, PGS.TS. Nguyễn Đình Tứ, chánh văn phòng ĐHQG-HCM,  PGS.TS. Hồ Quốc Bằng - P. Trưởng Ban Ban Đào tạo ĐHQG-HCM và một số Thầy/Cô đại diện các Ban của ĐHQG-HCM), các vị khách quí (ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên; Ông Lý Bửu Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên; Ông Trần Chiến Công - Tổng Giám đốc Công ty CP - Tổng Công Ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE),…) các Thầy Cô giáo đã và đang giảng dạy tại Viện, các học viên Cao học, Nghiên cứu sinh, quí phụ huynh học viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện.

 

Hình 1. GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện MT&TN đọc diễn văn tại Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

 

Trong năm học 2022 – 2023, Viện Môi trường và Tài nguyên đào tạo 15 Nghiên cứu sinh thuộc 04 ngành: Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Độc học Môi trường, Môi trường Đất và Nước; gần 220 học viên Cao học thuộc 02 ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. 

Kỳ thi tuyển sinh SĐH năm 2023 (cả 2 đợt) tại Viện đã được tổ chức nghiêm túc với tổng cộng 68 thí sinh dự thi (cho 2 trình độ Cao học và NCS), và kết quả đã có 05 NCS và 59 học viên Cao học của 2 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường được công nhận trúng tuyển.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổng kết những thành tích đạt được của Viện trong năm học vừa qua trên cả ba lĩnh vực đào tạo Sau Đại học, Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới của Viện: củng cố và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng luận án Tiến sĩ và luận văn Thạc sĩ nhằm tiếp tục khẳng định vị trí của Viện trong công tác nghiên cứu - đào tạo trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên.

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), GS.TS. Lê Thanh Hải thay mặt Ban lãnh đạo Viện Môi trường và Tài Nguyên đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các Thầy Cô giáo. Chúc các Thầy Cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước.

 

 

Hình 2. GS.TS. Lê Thanh Hải (Viện trưởng) tặng hoa chúc mừng các Thầy/Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Hình 3. Chủ tịch Công đoàn Viện tặng hoa chúc mừng Viện Trưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Nhân dịp này, Viện trưởng đã tặng hoa chúc mừng cho TS. Đỗ Thị Thu Huyền đạt chuẩn PGS ngành Xây dựng – Kiến trúc.

 

Hình 4. Viện trưởng tặng hoa chúc mừng TS Đỗ Thị Thu Huyền đạt chuẩn PGS ngành Xây dựng – Kiến trúc

 

Trong năm học 2022-2023, Viện đã đào tạo tốt nghiệp cho 03 tân Tiến sĩ (ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường) và 91 tân Thạc sĩ (bao gồm 36 tân Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và 55 tân Thạc sĩ ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường). Trong đó, có 2 nhóm học viên thuộc các Sở Ban Ngành tỉnh Bà rịa – Vũng tàu (ngành QLTN&MT) gồm 40 HV và nhóm HV thuộc Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn –SAWACO (ngành KTMT) gồm 25 HV. Và đồng thời khen thưởng cho 2 học viên có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện cũng tặng Giấy khen của Viện trưởng cho tân Thạc sĩ Trần Anh Đức (ngành QLTN&MT, K2020) và Trần Vũ Thanh Mai (ngành KTMT, K2020) đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng tốt nghiệp năm 2023.

 

Hình 5. Lãnh đạo Viện tặng Giấy khen và hoa cho 02 tân Thạc sĩ đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng năm 2023

 

Hình 6. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Tiến sĩ Nguyễn Hiền Thân và Trương Công Phú

 

 

 

 

Hình 7. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ (ngành KTMT)

 

 

 

 

 

Hình 8. GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ (ngành QLTN&MT)

 

Hình 9. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ chụp hình tập thể cùng với Lãnh đạo Viện

 

Hình 10. Tân Tiến sĩ Nguyễn Hiền Thân phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

Hình 11. Đại diện các tân Thạc sĩ (ThS. Dương Văn Hòa, ngành KTMT) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

Hình 12. Đại diện các tân Thạc sĩ (ThS. Trần Anh Đức, ngành QLTN&MT) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, các bạn học viên và các giảng viên, cán bộ công nhân viên của Viện.

Thông tin khác