Trang chủ Đào tạo Tin tức - Thông báo

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Lễ khai giảng năm học 2020-2021, Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Sáng ngày 19/11/2020, Viện Môi trường và Tài nguyên - ĐHQG TP.HCM (cơ sở 142 Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự buổi lễ, Viện MT&TN vinh dự đón tiếp Đại diện ĐHQG-HCM (PGS.TS. Vũ Phan Tú - Trưởng Ban Ban Sau Đại học), các Thầy Cô giáo đã và đang giảng dạy tại Viện, các vị khách quí, các học viên Cao học, Nghiên cứu sinh, quí phụ huynh học viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện.

GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện MT&TN đọc diễn văn tại Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

Trong năm học 2019 – 2020, Viện Môi trường và Tài nguyên đào tạo 20 Nghiên cứu sinh thuộc 04 chuyên ngành: Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Độc học Môi trường, Môi trường Đất và Nước; gần 250 học viên Cao học thuộc 02 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổng kết những thành tích đạt được của Viện trong năm học vừa qua trên cả ba lĩnh vực đào tạo Sau Đại học, Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới của Viện: củng cố và phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng luận án Tiến sĩ và luận văn Thạc sĩ nhằm tiếp tục khẳng định vị trí của Viện trong công tác nghiên cứu - đào tạo trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên. Đặc biệt, về công bố khoa học, trong năm qua, cán bộ Viện đã đạt được nhiều thành tích đột phá trong nghiên cứu khoa học, thể hiện qua thành tích công bố khoa học quốc tế tăng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Viện đã đăng 31 bài báo tạp chí quốc tế với tỷ lệ công bố quốc tế là 1,55 bài/tiến sĩ.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), GS.TS. Lê Thanh Hải thay mặt Ban lãnh đạo Viện Môi trường và Tài Nguyên đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các Thầy Cô giáo. Chúc các Thầy Cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước.

 

 

GS.TS. Lê Thanh Hải (Viện trưởng) tặng hoa chúc mừng các Thầy/Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Đại diện Công đoàn Viện tặng hoa chúc mừng Viện Trưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Trong năm học 2019-2020, Viện đã đào tạo tốt nghiệp 27 Thạc sĩ (bao gồm 02 Thạc sĩ ngành KTMT và 25 Thạc sĩ ngành QLTN&MT).

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện cũng tặng Giấy khen của Viện trưởng cho tân Thạc sĩ Huỳnh Bá Hùng (ngành QLTN&MT, K2017) đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng tốt nghiệp trong năm 2020, và học viên Phan Quí Hiển (ngành QLTN&MT) đã đạt thủ khoa trong kỳ thi TSSĐH năm 2020, đợt 1.

 

Lãnh đạo Viện tặng Giấy khen và hoa cho tân Thạc sĩ Huỳnh Bá Hùng (ngành QLTN&MT) đã có thành tích học tập tốt trong đợt trao bằng năm 2020

 

  Lãnh đạo Viện tặng Giấy khen và hoa cho Học viên Phan Quí Hiển (ngành QLTN&MT) đã đạt  thủ khoa trong kỳ thi TSSĐH năm 2020 (đợt 1)

 

 

 

 

 

 

 

GS.TS. Lê Thanh Hải và PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang trao bằng và tặng hoa cho các tân Thạc sĩ 

 

Các tân Thạc sĩ chụp hình tập thể cùng với Lãnh đạo Viện

 

 

Các tân Thạc sĩ chụp hình tập thể

 

Đại diện các tân Thạc sĩ (ThS Bùi Thanh Hoàng) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

 

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của các tân Thạc sĩ, các bạn học viên và các giảng viên, cán bộ công nhân viên của Viện.

Thông tin khác