Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN NĂM 2023Trong bầu không khí tươi vui và tất bật trước thềm năm mới, sáng ngày 02/02/2024 Viện Môi trường và Tài nguyên đã trang trọng tổ chức Hội nghị Viên chức – Người lao động tại cơ sở  2 thuộc Dĩ An, Bình Dương. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Viện. Thêm vào đó, Viện rất vinh dự khi được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG; PGS.TS Huỳnh Thanh Công, Phó Ban Ban Khoa học Công nghệ - ĐHQG HCM; PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Phó Ban Ban Đào tạo - ĐHQG và ThS Ngô Mỹ Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM đã dành thời gian quý báu đến tham dự Hội nghị.


Hình 1. Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị Viên chức người lao động là dịp để mọi người nhìn lại những thành quả sau một năm nỗ lực, phấn đầu vượt nhiều khó khăn và thử thách. Bởi năm 2023 là một năm đầy biến động dưới ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu; hậu quả của đại dịch Covid, tình hình thế gới căn thẳng ở nhiều khu vực,…đã tác động lên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội của cả nước trong đó có cả hoạt động khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, giai đoạn vừa qua các ban ngành, địa phương tương đối chậm trễ trong việc triển khai các đề tài, nhiệm vụ mới, quá trình xét duyệt gây nhiều khó khăn; áp lực cạnh tranh cao với các đối tác bên ngoài. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Ban Lãnh đạo cùng với tinh thần đoàn kết trong mỗi cá nhân đã giúp Viện đạt được những thành tích khả quan trong việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, NCKH và hoạt động chuyển giao công nghệ,…

Hình 2. Phó Giám đốc ĐHQG phát biểu trước Hội nghị

Tại hội nghị PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang, Phó Viện trưởng đã trình bày tóm tắt về những thành tích mà Viện đã đạt được trong năm 2023. Qua báo cáo có thể nhận thấy được sự cố gắng của tất viên chức – người lao động với số bài báo báo công bố trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế uy tính tăng mạnh đạt hiệu suất 4,17 bài báo /1 Tiến sỹ, số lượng đề tài cấp trọng điểm đang được triển khai tích cực,… Vừa qua, Viện Môi trường và Tài nguyên đã vinh dự có 01 cán bộ được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư và 01 cán bộ thuộc Viện đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở đào tạo. Nhìn chung, đa phần các chỉ tiêu phấn đấu trong nghị quyết Hội nghị Viên chức – Người lao động năm 2023 đã đạt được kết quả tốt và có nhiều khởi sắc, dự báo trong năm 2024 sẽ có chuyển biến tích cực hơn.

Hình 3. Chủ tịch Công Đoàn Viện tặng hoa chúc mừng cho tân Phó Giáo sư và Tân Tiến sĩ

Kết thúc báo cáo tổng kết, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyên thay mặt toàn thể viên chức – người lao động có mặt trình bày báo cáo phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Hội nghị cũng đã thảo luận và góp ý nhằm xây dựng phương hướng hoạt động cho năm 2024 nhằm quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Viện  Môi trường và Tài nguyên trờ thành một mái nhà chung, gắn quyền và lợi ích của mỗi thành viên với nhau và cùng nhau phát triển. Phiên họp đã diễn ra một cách sôi nổi và ghi nhận nhiều ý kiến góp ý liên quan đến các khía cạnh hoạt động của Viện.

Hình 4. Cán bộ viện tham gia biểu quyết

Ngoài việc tổng kết các hoạt động, đánh giá thành quả cuối năm, hội nghị còn là dịp để ghi nhận, tuyên dương và khích lệ các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp và đạt được nhiều thành tích trong năm vừa qua.

Hình 5. Đại diện các tập thể nhận bằng khen Tập thể lao động xuất sắc cấp Bộ

Hình 6. Phó Giám đốc ĐHQG trao Bằng khen cho tập thể nhận bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo

Năm 2023 đã khép lại với nhiều thành tích và chuyển biến tích cực hơn so với năm trước. Với tinh thần đoàn kết dưới đường lối của Ban Lãnh dạo, tập thể Viện Môi trường và Tài nguyên sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để gặt hái thêm nhiều thành công,…Bên cạnh đó cũng cần có sự quan tâm và hỗ trợ từ phía ĐHQG để giúp Viện ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
Đại hội bắt đầu vào lúc 9h00 và kết thúc lúc 11h30 trước sự chứng kiến của toàn thể khách mời và nhân sự của Viện trong không khí long trọng và niềm hân hoan; phần khởi của tất cả mọi người. Trước khi kết thúc Hội nghị, PGS.TS Châu Nguyễn Xuân Quang đã thay mặt Viện gửi đến tất cả mọi người những lời chúc tốt đẹp chuẩn bị cho một mùa xuân mới bắt đầu và bước sang năm Giáp Thìn – năm 2024 những nhiệm vụ thực hiện sẽ hoàn thành thắng lợi và đạt được các chỉ tiêu đề ra.