Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hợp tác quốc tế

TIẾP ĐÓN ĐOÀN CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC THƯỢNG HẢI ĐẾN THĂM VÀ GIAO LƯU HỌC THUẬT

Sáng ngày 09 tháng 10 năm 2024, Viện Môi trường và Tài nguyên vinh dự đón tiếp các giáo sư Đại học Thượng Hải đến tham quan và có những trao đổi về học thuật có giá trị.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Môi trường và Tài nguyên (ĐHQG-HCM) và Đại học Thượng Hải, đoàn công tác của các Giáo sư đến từ Đại học Thượng Hải đã có chuyến ghé thăm và giao lưu học thuật tại Viện.

Thành phần đoàn đến thăm Viện là các chuyên gia của Đại học Thượng Hải về kỹ thuật địa kỹ thuật (geotechnical engineering): GS. TS. Vũ Á Quân (WU YAJUN), GS. TS. Lạc Gia Thành (LUO JIA CHENG), Giảng viên Lục Dật Thiên (LU YITIAN).

Tiếp đón đoàn khách quý, đại diện phía ĐHQG - HCM và Viện MT&TN gồm có: PGS.TS. Lâm Quang Vinh, Trưởng ban Ban KH&CN (ĐHQG-HCM); GS.TS.NGƯT. Lê Thanh Hải - Viện trưởng Viện MT&TN; PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang – Phó Viện Trưởng Viện MT&TN; PGS.TS. Đỗ Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ Đối ngoại (Viện MT&TN) cùng cùng các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên của Viện.

Tại buổi gặp mặt, GS. TS. Vũ Á Quân (Giám đốc PTN liên kết quốc tế giữa ĐHQG - HCM và ĐH Thượng Hải) đã chia sẻ 02 bài tham luận về:
1. Nghiên cứu thí nghiệm công nghệ xử lý bùn thải và đất yếu.
2. Nghiên cứu thí nghiệm Chân không dưới đáy xử lý đất nhiễm kim loại nặng có độ thấm thấp.

Đây là cơ hội để hai bên trao đổi kiến thức chuyên môn và thảo luận các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt: