Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

Chuyến từ thiện về với bà con xã Nhựt Chánh, tỉnh Long AnĐi qua một năm 2021 với nhiều biến đổi do dịch bệnh khiến cho cuộc sống của rất nhiều người đã khó nay còn khó hơn. Với tinh thần chia sẻ bớt phần nào cuộc sống khó khăn của bà con, đoàn từ thiện do GS.TS. Lê Thanh Hải - Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên dẫn đầu đã đến với ngôi chùa Bửu Quang Liên ở Huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày 23/03/2022.


Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Nhựt Chánh và Thầy An Đạt- trụ trì chùa Bửu Quang Liên và các Phật tử của chùa, chương trình từ thiện đã đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên đã được duyên lành phát quà cho 95 bà con nghèo khó khăn của Xã Nhựt Chánh. Một phần quà bao gồm: 5kg gạo;  1 chai dầu ăn tường an 1 lit; 1 thùng mì Gấu đỏ; 1 nước tương; 1 lốc sữa vinamik; Khẩu trang KF94; 1 chai Xịt khuẩn và 1 Phong bì. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thêm vào đó, với sự nhiệt tình của Chú Mười - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Màu da cam xã, đoàn tự thiện đã di chuyển bằng xe máy men theo những con đường ruộng để đến 5 hộ rất khó khăn để thăm và thêm các phần quà đến tận tay người dân. Đến tận nơi mới thấy sự đau thương mà chất độc màu da cam đã để lại cho những mạnh đời bất hạnh cho đến ngày nay hay cảm nhận được sự cực khổ của gia đình chăm sóc những nạn nhân này. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Thầy Lê Thanh Hải đã ấp ủ từ đầu năm 2022 nhằm chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Dự kiến trong năm nay, Thầy sẽ còn tổ chức những chuyến đi từ thiện nữa để được san sẻ thêm với sự khó khăn của đồng bào. 

 

Một chuyện vui của buổi từ thiện, với chuyên môn về Môi trường, đoàn đã tư vấn và hướng dẫn về nguyên lý hoạt động và hiệu quả hoạt động của bể tách dầu cho nước thải nhà ăn của chùa. 

 

 

 

Cuối buổi từ thiện, thầy An Đạt đã tặng Thầy Lê Thanh Hải một cuốn Kinh Phật để cảm ơn tấm lòng của thầy Hải cho bà con ở xã Nhựt Chánh này.