Trang chủ Hoạt động khác Bản tin Viện

Công bố Quyết định thành lập các Trung tâm và Phòng chuyên môn mới thuộc Viện Môi trường và Tài nguyênNgày 3/07/2019, Viện Môi trường và Tài nguyên tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Trung tâm Phát triển bền vững và Đa dạng sinh học, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh thái và Môi trường và Phòng Thủy văn và Tài nguyên nước thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên đồng thời trao các quyết định về bổ nhiệm cán bộ.


Triển khai Quyết định số 902/ĐHQG-TCCB ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về việc đồng ý chủ trương thành lập các Trung tâm và phòng mới thuộc Viện. Ngày 3/07/2019, GS.TS Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng chủ trì buổi Lễ công bố quyết định thành lập các Trung tâm, phòng chuyên môn mới đồng thời trao các quyết định về bổ nhiệm cán bộ. Tại buổi Lễ, ThS. Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Tổng hợp – Kế hoạch thừa ủy quyền của Viện trưởng thực hiện công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm, phòng chuyên môn mới.

                                  Hình 1.  Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Viện Môi trường và tài nguyên

Tiếp theo, Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, GS.TS Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Môi trường và tài nguyên đã trao Quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Trung tâm Phát triển bền vững và Đa dạng sinh học, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh thái và Môi trường và Phòng Thủy văn và Tài nguyên nước thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên. Đồng thời trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Hồ Quốc Bằng, Trưởng phòng – Phòng Ô nhiễm không khí và Biến đổi khí hậu giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, ThS. Đào Phú Quốc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển bền vững và Đa dạng sinh học, PGS.TS Châu Nguyễn Xuân Quang - Phó Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên kiêm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Phòng Thủy văn và Tài nguyên nước.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên chúc mừng sự kiện thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm, phòng chuyên môn mới, đặc biệt ghi nhận những kết quả bước đầu mà tập thể cán bộ, viên chức của Phòng Ô nhiễm không khí và Biến đổi khí hậu đã đạt được trước khi được nâng cấp thành Trung tâm thuộc Viện.

Cũng tại buổi Lễ, GS.TS Lê Thanh Hải đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà các Trung tâm , phòng chuyên môn mới cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

  • Tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động và sáng tạo của các Trung tâm và phòng chuyên môn mới sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không những trở thành đơn vị tham vấn hàng đầu cho Viện  trong các mãn chức năng phụ trách, hướng đến thành các đơn vị chuyên cung cấp các ý tưởng, ý kiến tư vấn, tham mưu chất lượng cao trong lĩnh vực trên cả nước.
  • Phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và xúc tiến hợp tác chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực có liên quan; hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập, thực nghiệm cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, GS.TS Lê Thanh Hải hi vọng với tiềm năng và lợi thế sẵn có, Trung tâm sẽ ngày càng phát triển, góp sức trong công cuộc đưa ĐQHGHCM ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và quốc tế.
  • Cùng với việc xây dựng bộ máy, Viện trưởng cũng yêu cầu các Trung tâm, phòng mới phải nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn, công bố khoa học phải tốt hơn, hiệu quả hơn.
  • GS.TS Lê Thanh Hải nhấn mạnh các cá nhân các được giao trọng trách lãnh đạo mới của các Trung tâm, phòng mới phải sớm ổn định bộ máy mới để đi vào hoạt động ổn định; song song với đó là xây dựng quy chế hoạt động của Trung tâm, đảm bảo nhịp nhàng, tránh chồng chéo, trái với Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện.

                        

                                                             Hình 2. PGS.TS. Hồ Quốc Bằng phát biểu nhậm chức   

Đáp lại những kỳ vọng và ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Viện Môi trường và Tài nguyên. PGS.TS Hồ Quốc Bằng – Tân Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện; đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thành lập các Trung tâm. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, định hướng phát triển Viện và biểu thị quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban Lãnh đạo Viện giao. PGS Bằng cũng bày tỏ niềm tin rằng, với sự đoàn kết nhất trí cao trong đơn vị, sự ủng hộ của lãnh đạo Viện, các đơn vị Trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Kết thúc buổi lễ, Giám đốc các Trung tâm đã chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách quý tới tham dự.