Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hợp tác trong nước

Viện Môi trường và Tài nguyên làm việc với Sở Xây dựng TP.HCMNgày 21/3/2023, tại Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Môi trường và Tài nguyên đã có buổi làm việc và trao đổi với Sở Xây dựng


Trên cơ sở chương trình hợp tác giữa Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM và Đại Học Quốc Gia TP.HCM giai đoạn 2022-2025 (đã được 2 bên được ký kết vào ngày 02/7/2022), ngày 21/3/2023, Sở Xây Dựng TP.HCM và Viện Môi trường và Tài nguyên đã có buổi làm việc về hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực sau đại học. Tại buổi làm việc có sự hiện diện:

- Về phía Sở Xây dựng có Ông Nguyễn Phú Thành - Phó Giám Đốc Sở Xây dựng, ông Vũ Văn Điệp - Giám đốc Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM và Ông  Nguyễn Ngọc Minh Phú - Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật.

- Về phía Viện Môi trường và Tài nguyên có GS.TS. Lê Thanh Hải – Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên, PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang – Phó Viện trưởng, TS. Hồ Minh Dũng – trưởng phòng ĐTSĐH và TS. Đỗ Thị Thu Huyền – trưởng phòng QLKH-QHĐN.

- Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM (bà Nguyễn Thị Thu Sương).

 

 

Hình 1. Hai bên (Sở Xây dựng TP.HCM và Viện MT&TN) trao đổi thảo luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về việc hợp tác thực hiện một trong các nhiệm vụ trong kế hoạch triển khai Chương trình hợp tác giữa UBND TP.HCM và ĐHQG TP.HCM năm 2023. Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận trong việc lên kế hoạch triển khai tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn (đào tạo sau đại học) cho các cán bộ thuộc Sở.

 

Ngoài ra, tại buổi làm việc, PGS.TS. Châu Nguyễn Xuân Quang thay mặt Lãnh đạo Viện giới thiệu một số hoạt động chính của Viện và đề xuất số hướng nghiên cứu có thể hợp tác giữa 2 bên như: Cấp thoát nước; Xử lý nước thải, bùn thải; Quản lý rủi ro, ngập lụt đô thị; Phát triển hạ tầng xanh; Thích ứng biến đổi khí hậu; Môi trường đô thị quan trắc, giám sát, qui hoạch,...)

 

 

Hình 2. Một số hình ảnh tại buổi làm việc