Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hội nghị - hội thảo

Hội thảo "Nâng cấp và cải tạo hệ thống thoát nước nhằm thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho khu vực TP. Hồ Chí Minh"Sáng ngày 21/01/2022, Viện MT&TN đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến “Nâng cấp và cải tạo hệ thống thoát nước nhằm thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho khu vực TP.Hồ Chí Minh” trong khuôn khổ nhiệm vụ KH&CN của sở KH&CN TP.HCM theo HĐ số 62/2019/HĐ-QPTKHCN do PGS. TS. Châu Nguyễn Xuân Quang làm chủ nhiệm. 


     Hội thảo khoa học trực tuyến “Nâng cấp và cải tạo hệ thống thoát nước nhằm thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho khu vực TP.Hồ Chí Minh” trong khuôn khổ nhiệm vụ KH&CN của sở KH&CN TP.HCM theo HĐ số 62/2019/HĐ-QPTKHCN do PGS. TS. Châu Nguyễn Xuân Quang làm chủ nhiệm. 

     Hơn 50 nhà khoa học và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước đã cùng nhau thảo luận về hiện trạng phát triển hạ tầng thoát nước, ngập lụt, xu thế gia tăng lượng mưa, mực nước và đánh giá những rủi ro tiềm năng làm trầm trọng thêm tình hình ngập lụt như mưa cực trị, đô thị hóa, nước biển dâng, sụt lún, hạ tầng thoát nước thiếu đồng bộ và xuống cấp. Hội thảo cũng đã đề xuất được mô hình tiếp cận và các giải pháp kỹ thuật nâng cấp hệ thống thoát nước cho khu vực TP.HCM.

 

Hình 1. GS. TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng Viện MT&TN phát biểu khai mạc hội thảo

 

   

   

Hình 2. Hình ảnh một số đại biểu tham dự hội thảo

 

                  

Hình 3. Rủi ro tiềm năng đối với hệ thống thoát nước     Hình 4. Định hướng tiếp cận nâng cấp và cải tạo hệ thống thoát nước

Hình 5. Thống kê số lần xuất hiện giá trị mực nước lớn nhất theo từng giai đoạn