Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2020Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2020, kết hợp hành trình về nguồn của Đảng bộ Viện Môi Trường và Tài Nguyên


Ngày 15/11/2020, tại Chiến khu Đ (di tích căn cứ Trung Ương Cục miền Nam thời kỳ 1961-1962), Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyên (Viện MT&TN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động các tháng cuối năm 2020, kết hợp hành trình về nguồn. Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện MT&TN chủ trì Hội nghị.

 

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng bộ Viện MT&TN đã sơ kết công tác của Đảng bộ trong 9 tháng đầu năm và quán triệt, triển khai thực hiện chương trình hoạt động của Đảng bộ Viện MT & TN trong các tháng cuối năm 2020 (File báo cáo) .Trong 9 tháng đầu năm 2020, các hoạt động Đảng bộ đã được thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn Viện, công tác chỉ đạo, điều hành được thông suốt. Kết quả đạt được cho thấy sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CB CNVC của Viện trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng và hình ảnh của Viện nói riêng và ĐHQG TP.HCM nói chung.
 


Hình 2: Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Hùng trình bày báo cáo sơ kết tại Hội Nghị


Kết hợp với Hội nghị sơ kết, Đảng bộ Viện tổ chức hành trình về nguồn cho toàn bộ Đảng viên, đoàn thanh niên tại Chiến khu Đ (di tích căn cứ Trung Ương Cục miền Nam thời kỳ 1961-1962). Đoàn đã đến dâng hương tại đền tưởng niệm di tích căn cứ Trung Ương Cục miền Nam (1961 -1962), đền được xây dựng theo kiến trúc đình chùa Nam Bộ, mái ngói âm dương, men xanh. Với diện tích 114m2 , hơn 200 hình ảnh hiện vật gắn liền với thời kỳ Trung Ương Cục miền Nam tồn tại. Di tích Trung Ương Cục miền Nam thời kỳ 1961-1962 được Bộ Văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia bổ sung vào danh mục những địa danh lịch sử quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân miền Đông Nam Bộ. Những chiến tích cũng như lịch sử hào hùng của vùng đất này là động lực thôi thúc Đảng ủy Viện MT&TN chọn nơi đây là nơi tổ chức chuyến đi Về nguồn cho Đảng bộ Viện MT&TN.


 
Hình 3. Đảng viên, đoàn thanh niên tại Đền Tưởng niệm


Hành trình về nguồn của đoàn, bắt đầu với lễ dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ ở Chiến khu Đ trong không khí trang nghiêm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc.
 


Hình 4. Đảng viên, đoàn thanh niên tại Đài tưởng niệm. 


Sau lễ dâng hương, đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà là một huyền thoại được viết bằng xương máu và nước mắt của một thế hệ Việt Nam anh hùng, đây chính là ngôi nhà chung của các liệt sỹ, hàng năm cứ vào ngày 22 tháng 4 nơi đây có tổ chức lễ giỗ cho các anh giống như những người thân trong gia đình.
 


 Hình 5. Đảng viên, đoàn thanh niên tại Nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà 


Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên, đoàn thanh niên của Viện Môi trường và Tài Nguyên – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình về nguồn đã góp phần bồi dưỡng tình cảm cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, khơi dậy niềm tự hào của đảng viên, đoàn thanh niên về những thành quả to lớn của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi Đảng viên, đoàn viên chiêm nghiệm về bản thân, suy nghĩ và đặt quyết tâm hơn nữa cùng phấn đấu cho sự nghiệp phát triển chung của Viện Môi trường và Tài nguyên nói riêng, cho Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.