Trang chủ Hoạt động khác Bản tin Viện

Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019, kết hợp hành trình về nguồn của Đảng bộ Viện Môi Trường và Tài Nguyên


Ngày 26/10/2019, tại Khu Di tích lịch sử Minh Đạm, Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyên (Viện MT&TN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019, kết hợp hành trình về nguồn. GS.TS. NGƯT Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện MT&TN chủ trì Hội nghị.

 

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị TS. Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng bộ Viện MT&TN đã sơ kết công tác của Đảng bộ trong 9 tháng đầu năm và quán triệt, triển khai thực hiện chương trình hoạt động của Đảng bộ Viện MT & TN trong 3 tháng cuối năm 2019. Trong 9 tháng đầu năm 2019, các hoạt động Đảng bộ đã được thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn Viện, công tác chỉ đạo, điều hành được thông suốt. Kết quả đạt được cho thấy sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CB CNVC của Viện trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng và hình ảnh của Viện nói riêng và ĐHQG TP.HCM nói chung.

 

Kết hợp với Hội nghị sơ kết, Đảng bộ Viện tổ chức hành trình về nguồn cho toàn bộ Đảng viên, đoàn thanh niên và các cán bộ chủ chốt tại Di tích lịch sử Minh - Đạm, là căn cứ được xây dựng trên núi Châu Long – Châu Viên, huyện Long Đất (nay là huyện Đất Đỏ), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do có ưu thế độ cao (260m), nguồn nước ngọt và nhiều hang động hiểm trở.  Khu căn cứ Minh Đạm là một trong ba khu di tích đuợc Bộ VH-TTDL công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia tại huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những chiến tích cũng như lịch sử hào hùng của vùng đất này là động lực thôi thúc Đảng ủy Viện MT&TN chọn nơi đây là nơi tổ chức chuyến đi Về nguồn cho Đảng bộ Viện MT&TN.

 

Hình 2. Đảng viên, đoàn thanh niên và các cán bộ chủ chốt tại Di tích lịch sử Minh - Đạm

Hành trình về nguồn của đoàn, bắt đầu với lễ dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ ở Chiến khu Minh Đạm trong không khí trang nghiêm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc.

 

Hỉnh 3. Lễ dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ ở Chiến khu Minh Đạm

 

 

Sau lễ dâng hương, đoàn tham quan địa điểm di tích Hang Quân Y, đây là nơi trú quân của huyện Long Đất bao gồm các hang Quận ủy, hang Quân nhu, hang Quân đội và hang Quân báo trung ương.

 

 

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên, đoàn thanh niên và cán bộ chủ chốt của Viện Môi trường và Tài Nguyên – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình về nguồn đã góp phần bồi dưỡng tình cảm cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, khơi dậy niềm tự hào của đảng viên, cán bộ, người lao động Viện về những thành quả to lớn của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi Đảng viên, mỗi cán bộ chiêm nghiệm về bản thân, suy nghĩ và đặt quyết tâm hơn nữa cùng phấn đấu cho sự nghiệp phát triển chung của Viện Môi trường và Tài nguyên nói riêng, cho Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.