Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

Hành trình về nguồn và Hội nghị Đảng viên lần 1 năm 2023 của Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyênNgày 18/8/2023, tại Khu căn cứ địa cách mạng Địa đạo Củ Chi và Di tích đền Bến Dược, Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyên (Viện MT&TN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023, kết hợp hành trình về nguồn và kết nạp Đảng viên mới.


     Trước khi tiến hành Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện MT&TN cùng toàn thể Đảng viên, cán bộ chủ chốt, đoàn viên thanh niên và các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã đến viếng, dâng hương tại đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh hơn 46.000 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. 

 
Đồng chí Lê Thanh Hải viếng, dâng hương tại đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

     Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Âu – thay mặt Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác của Đảng bộ viện trong 6 tháng đầu năm và quán triệt, triển khai thực hiện chương trình hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các hoạt động Đảng bộ đã được thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn Viện, công tác chỉ đạo, điều hành được thông suốt. Kết quả đạt được cho thấy sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CB CNVC của Viện trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng và hình ảnh của Viện nói riêng và ĐHQG TP.HCM nói chung.


Toàn cảnh Hội nghị

     Sau khi kết thúc Hội nghị, toàn đoàn tham quan địa đạo Củ Chi, đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước. Đây cũng là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện với chiều dài khoảng 250 km gồm phòng ăn ở, nhà bếp, phòng hội họp, bệnh xá.

 
Tham quan địa đạo và dùng món khoai mì tại bếp Hoàng Cầm

     Nhân dịp này, Đảng bộ Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổ chức kết nạp cho quần chúng ưu tú Vũ Thị Dung đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

 
Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Phạm Quốc Khánh – Bí thư Chi bộ 3
trao quyết định và hoa chúc mừng đảng viên mới Vũ Thị Dung

     Qua chuyến hành trình “Về nguồn” tại Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi - mảnh đất được mệnh danh “Đất thép thành đồng” đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước của mỗi thành viên trong đoàn; tự hào và yêu mến quê hương đất nước; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy sức trẻ, thi đua học tập, lao động vì sự nghiệp an sinh xã hội.