Trang chủ Tổ chức phòng ban Khối Trung tâm trực thuộc

Hoạt động chuyển giao công nghệ tại Trung tâm Công nghệ Môi trường (CEFINEA)Trung tâm Công nghệ môi trường (CEFINEA) được thành lập từ năm 1997 theo Quyết định số 157/QĐ-ĐHQG/TCCB của ĐHQG-HCM,  hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh tổ chức Khoa học Công nghệ số 4109000025 do Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 19/03/2013


Trung tâm Công nghệ môi trường (CEFINEA): 

- Trụ sở chính: 142 Tô Hiến Thành – Phường 14, Quận 10, TPHCM.

- Tòa nhà làm việc: Khu đô thị ĐHQG-HCM, P.Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương.

-  Điện thoại: 028. 71081999.       Fax: 028. 71081999.

- Website: http://www.cefinea.com

- E-mail: info@cefinea.com.

       Hiện nay, CEFINEA hoạt động với hơn 90 cán bộ, cộng tác viên có trình độ trình độ cao công tác, hỗ trợ cho nghiên cứu, thiết kế, thi công và tư vấn môi trường. 

      Với trang thiết bị phòng thí nghiệm đầy đủ, hiện đại cùng bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, CEFINEA hiện nay là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý từ nước cấp đến nước thải sinh hoạt, đặc biệt là nước thải công nghiệp với công nghệ thích hợp cho từng ngành sản xuất và chi phí đầu tư – vận hành thấp nhất.  Ngoài ra, CEFINEA đã thực hiện tư vấn và lập hồ sơ môi trường cho rất nhiều dự án khác nhau với vốn đầu tư trong nước hoặc quốc tế, được các công ty và các chủ đầu tư trong nước cũng như quốc tế đánh giá cao.

        Trong nhưng năm gần đây, CEFINEA đã liên tục găt hái được nhiều thành công trong hoạt động chuyển giao khoa học - công nghệ. Với công nghệ kết hợp giữa quy trình kỵ khí và quy trình oxi hóa bằng ozone để xử lý nước thải dệt nhuộm có độ màu cao, CEFINEA là đơn vị nhận được giải thưởng duy nhất cho công trình nghiên cứu khoa học có ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực chuyển giao khoa học công nghệ của Giải thưởng Khoa học và công nghệ thường niên năm học 2017-2018 do ĐHQG-HCM tổ chức.

        Hiện tại, CEFINEA đã và đang hợp tác ngắn hạn, dài hạn với các đối tác lớn để thực hiện các gói tích hợp tư vấn, thiết kế, xây dựng và chuyển giao công nghệ xử lý nước như: Công ty (CT) Cổ phần Đầu tư Tân Đức, CT CP Phát triển Hạ tầng Dệt may Phố Nối, CT TNHH Coats Phong Phú, CT CP Dệt May Quảng Phú, CT CP Nông Thủy Sản Việt Phú, CT CP Hùng Vương, CT TNHH MTV MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa,...

        Trong 2 năm trở lại đây có sự thay đổi liên tục của các quy định về bảo vệ môi trường, do đó công tác tư vấn, lập hồ sơ môi trường cũng được song hành cùng các dự án chuyển giao công nghệ và hiện tại công tác này đã được CEFINEA cập nhật và đẩy mạnh. Các khách hàng hiện đang tin tưởng và hợp tác với CEFINEA để thực hiện lập: báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo xả thải, vận hành thử nghiệm và xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường,... bao gồm: CT TNHH Pouyuen VN, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), CT CP TM Thành Thành Công, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp), CT CP Hàng tiêu dùng Masan,...

        Với các thành công đạt được trong những năm gần đây, CEFINEA tự tin có khả năng đáp ứng được các yêu cầu khắc khe nhất trong lĩnh vực xử lý nước thải, chuyển giao công nghệ cho các ngành nghề đã và đang phát triển tại Việt Nam. CEFINEA luôn coi nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, thiết kế và ứng dụng triển khai chuyển giao công nghệ là định hướng phát triển hiện tại và trong tương lai, quyết tâm phấn đấu và trở thành một trong những Trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực môi trường. 

 Một số hình ảnh các công trình chuyển giao công nghệ và hoạt động tư vấn môi trường của CEFINEA trong những năm gần đây:

     

Hình . Một số dự án tư vấn, thiết kế, xây dựng và chuyển giao công nghệ xử lý nước thải của CEFINEA

 

       

 

Hình. Một số dự án CEFINEA khảo sát, bảo vệ Dự án cùng đoàn Bộ TNMT,  Sở TNMT, Chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB).