Trang chủ Hoạt động khác Hoạt động đoàn thể

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN Lần thứ VI – Nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 22/03/2023 Công đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lê Thị Hồng Nhan – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện MT&TN; đồng chí Châu Nguyễn Xuân Quang - Phó Viện trưởng Viện MT&TN, đại diện UBKT Công đoàn ĐHQG-HCM, đại diện BCH công đoàn của cụm thi đua 4, cùng 100 đoàn viên Công đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm các đồng chí: Huỳnh Ngọc Loan – Chủ tịch Công đoàn Viện MT&TN; đồng chí Phạm Quốc Khánh – Phó chủ tịch Công đoàn Viện MT&TN; đồng chí: Nguyễn Thị Phương Thảo Ủy viên BCH Công đoàn Viện MT&TN.

Theo Báo cáo tại Đại hội, Công đoàn Viện MT&TN đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn ĐHQG-HCM, Đảng ủy Viện MT&TN. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viện MT&TN đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của VC-NLĐ thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động.

Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được chú trọng triển khai thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp khó khăn; tổ chức thăm quan, nghỉ mát ...

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viện MT&TN cũng đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Viện; triển khai tốt công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban kiểm tra.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác cụ thể của Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Lê Thị Hồng Nhan đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Viện MT&TN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Lê Thị Hồng Nhan cũng đã có những chia sẻ tâm huyết về các kinh nghiệm khi tham gia công tác Công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Châu Nguyễn Xuân Quang - Phó Viện trưởng Viện MT&TN nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển của Viện, Công đoàn Viện MT&TN đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp tốt với chính quyền, đoàn thanh niên hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn 09 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban Chấp hành khóa mới.

Danh sách BCH nhiệm kỳ 2023-2028:

1. Huỳnh Ngọc Loan – Chủ tịch Công đoàn

2. Phạm Quốc Khánh – Phó chủ tịch Công đoàn

3. Ngô Thị Phương Nam – Chủ nhiệm UBKT

4. Đặng Thị Hương

5. Nguyễn Việt Thắng

6. Lâm Nguyễn Anh Tấn

7. Nguyễn Thị Thanh Phúc

8. Phạm Thị Tuyết Nhi

9. Nguyễn Thị Thanh

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện MT&TN đại diện tặng hoa cho BCH nhiệm kỳ 2017-2022