Trang chủ Đào tạo Tin tức - Thông báo

Thông báo v/v Công nhận chứng chỉ ngoại ngữ trong đào tạo sau đại học tại ĐHQG-HCM

Theo nội dung công văn số 1021/ĐHQG-ĐH&SĐH ngày 31/5/2016 của ĐHQG-HCM về việc Hướng dẫn thực hiện chuẩn trình độ ngoại ngữ trong đào tạo sau đại học tại ĐHQG-HCM, Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo đến các Anh/Chị học viên như sau:

1.       Chứng chỉ tiếng Anh của ĐHQG-HCM (VNU-EPT):

Đối với đào tạo trình độ Thạc sĩ các khóa tuyển từ 2013 trở về trước:

-             Chuẩn trình độ công nhận đạt chuẩn tiếng Anh: tối thiểu 201 điểm

-        Thời hạn công nhận chứng chỉ: còn thời hạn 02 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn

-        Các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ và những nội dung liên quan khác không đề cập trong thông báo được thực hiện theo các qui định hiện hành

2.       Các ngoại ngữ tiếng Pháp, Nga, Đức, Trung và Nhật

2.1.         Đối với trình độ Thạc sĩ:

2.1.1.  Chuẩn trình độ công nhận đạt chuẩn: cấp độ B1 (theo Quyết định số 83/QĐ-ĐHQG ngày 19/02/2016 của ĐHQG-HCM).

2.1.2.  Các chứng chỉ ngoại ngữ công nhận

-         Chứng chỉ và mức điểm tối thiểu sau đây:

Cấp độ

(CEFR)

Tiếng Nga

Tiếng Pháp

Tiếng Đức

Tiếng Trung

Tiếng Nhật

TRKI 1

DELF B1

TCF niveau B1

B1 ZD

HSK cấp độ 3

JLPT N3

-         Các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác được ĐHQG-HCM công nhận

2.1.3. Thời hạn công nhận chứng chỉ: còn thời hạn 02 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn.

2.2.         Đối với trình độ Tiến sĩ:

2.2.1.  Chuẩn trình độ công  nhận đạt chuẩn: cấp độ B2 (theo Quyết định số 83/QĐ-ĐHQG ngày 19/02/2016 của ĐHQG-HCM).

2.2.2.  Văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ công nhận:

-         Bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại nước ngoài mà ngôn ngữ dùng trong đào tạo là 1 trong 5 ngoại ngữ tương ứng.

-         Bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành là 1 trong 5 ngoại ngữ tương ứng.

-         Các chứng chỉ ngoại ngữ và mức điểm tối thiểu sau đây:

Cấp độ

(CEFR)

Tiếng Nga

Tiếng Pháp

Tiếng Đức

Tiếng Trung

Tiếng Nhật

TRKI 2

DELF B2

TCF niveau B2

TestDaF level 4

HSK     cấp độ 4

JLPT N2

-         Các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác được ĐHQG-HCM công nhận

2.2.3.  Thời hạn công nhận chứng chỉ: còn thời hạn 02 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn

Nay Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo để học viên được rõ.

Mọi ý kiến thắc mắc, học viên vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo SĐH - Viện Môi trường và Tài nguyên để được giải đáp.

Trân trọng.