Trang chủ Đào tạo Tin tức - Thông báo

Thông báo v/v chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo SĐH từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014

Thông báo:

Căn cứ thông báo số 515/TB-ĐHQG, ngày 22/3/2016 v/v Kết luận của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tại buổi họp thực hiện qui định về chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau đại học từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014 (ngày 16/3/2016).

Phòng Đào tạo SĐH - Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo đối với các Anh/Chị học viên (NCS và CH) trúng tuyển từ kỳ thi TSSĐH đợt 1 năm 2014 về chuẩn trình độ tiếng Anh (đầu ra) như sau:

­  + Để được công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh của chương trình đào tạo, học viên phải có các chứng chỉ theo qui định hiện hành, còn thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn. Thời điểm xét công nhận đạt chuẩn thuộc thời gian đào tạo cho phép của khóa đào tạo liên quan, được tính từ ngày nhập học đến ngày xét tốt nghiệp.

­  + Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau đại học từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014:

Đối với khóa tuyển năm 2014 và 2015: học viên có thể sử dụng các chứng chỉ sau để xét công nhận trình độ tiếng Anh:

o      Đào tạo trình độ Thạc sĩ: Chứng chỉ TOEFL ITP điểm tối thiểu 450, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 500, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 201.

o      Đào tạo trình độ Tiến sĩ: Chứng chỉ TOEFL ITP điểm tối thiểu 500, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 600, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 251.

Đối với khóa tuyển năm 2016 và 2017: nếu học viên sử dụng các chứng TOEFL ITP, TOEIC (với số điểm qui định trong Quy chế tuyển sinh trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ ĐHQG-HCM, ban hành theo Quyết định số 83/QĐ-ĐHQG, ngày 19/02/2016) để xét công nhận đạt trình độ tiếng Anh thì phải dự thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng (Nói, Viết) và đạt chuẩn theo qui định của ĐHQG-HCM.

Đối với khóa tuyển năm 2018 trở về sau: thực hiện theo đúng qui định của Quy chế ngoại ngữ tiếng Anh đối với các chương trình đào tạo đại học và sau đại học không chuyên của ĐHQG-HCM.

Nay Phòng Đào tạo SĐH - Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo để các Anh/Chị học viên được biết và thực hiện.

Mọi ý kiến thắc mắc, Anh/Chị học viên vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo SĐH - Viện Môi trường và Tài nguyên để được giải đáp.

Trân trọng.