TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ Cấu trúc website
CÔNG ĐOÀN VIỆN MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN GÓP MẶT CHƯƠNG TRÌNH TRONG “HỘI THI VĂN NGHỆ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM NĂM 2019”
Sáng ngày 16 tháng 05 năm 2019, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) long trọng tổ chức “Hội thi Văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM năm 2019”.
HỘI NGHỊ CÁN BỘ – CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC 2018
Sáng ngày 29/01/2019, tại Viện Môi trường và Tài nguyên - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã diễn ra Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức 2018
THÔNG BÁO TUYỂN SINH SĐH ĐỢT 1 NĂM 2019
Viện Môi trường và Tài nguyên thông báo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2019:
THÔNG BÁO TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH VÀ HỌC VIÊN CAO HỌC cho Viện MT&TN và nhóm nghiên cứu về ZETS
Thông báo:
GIỚI THIỆU
Hoạt động quan hệ đối ngoại của Viện bao gồm các mảng chính: xây dựng các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, triển khai các dự án hợp tác trong nước và quốc tế, tổ chức các hội nghị hội thảo khoa học trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

1. Giới thiệu chung

Viện Môi trường và Tài nguyên luôn chủ động tích cực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan đơn vị hoạt động trong lĩnh vực BVMT trong và ngoài nước nhằm nâng cao uy tín chuyên môn, uy tín khoa học của Viện và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của cán bộ Viện.

Nội dung các chương trình hợp tác rất đa dạng, trong đó tập trung vào hợp tác nghiên cứu, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tăng cường cơ sở vật chất của Viện như cấp học bổng cho cán bộ viện đi đào tạo, thực tập, nghiên cứu ở nước ngoài và mời giáo sư nước ngoài sang giảng dạy, tư vấn tại viện. Việc trao đổi hai chiều này đã tác động tích cực đến hoạt động nghiên cứu và đào tạo của viện. Đến nay Viện đã có các mối quan hệ hợp tác lâu dài với các nước Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Áo…

Các dự án hợp tác quốc tế trong thời gian qua:

o. Dự án “Xử lý bùn thải và các giải pháp sinh lời từ bùn thải” và “Nghiên cứu công nghệ bảo vệ nước sông vùng ven biển”với Đại học Braunsweig, CHLB Đức (11/2009 - 4/2014)

o. Hợp tác với Đại học Kỹ thuật Graz, Cộng hòa Áo trong khuôn khổ chương trình ASEA-UNINET (2006 – nay)

o. Dự án Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức về “Quản lý và Bảo vệ môi trường lưu vực sông (2008 – 2011).

o. Chương trình CORE UNIVERSITY với Đại học Osaka, Nhật về “Đánh giá, quan trắc môi  trường, bảo tồn môi trườngvà xây dựng phát triển công nghệ môi trường: (2006-2007);

o. Dự án Việt Nam – Thụy Sỹ “Tăng cường năng lực đào tạo cho Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG-HCM (ba giai đoạn từ 1996 – 2008). Đây là một trong các hợp tác quốc tế điển hình nhằm tăng cường năng lực, xây dựng Viện trở thành một Viện nòng cốt về nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ môi trường ở khu vực phía Nam. Dự án đã kết thúc năm 2008.

o. Dự án “Cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm” với Đại học  Porland, Mỹ (2002-2004); 

o. Dự án “Kinh tế chất thải” (Waste-Econ) với Đại học Toronto, Canada (1998-2001);

o. Tham gia dự án nâng cao năng lực bảo tồn đa dạng sinh học các nước tiểu vùng sông Mêkông  do Đại học Mae Faluong, Thái lan chủ trì;

o. Xây dựng dự án hợp tác về bảo vệ môi trường giữa hai chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc do công ty Huyndai làm đại diện;

o. Hợp tác với Tập đoàn Pall của Mỹ về chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước cấp.

Bên cạnh các đối tác quốc tế, Viện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, Sở, ngành, các doanh nghiệp trong giải quyết các vấn đề về môi trường cho cộng đồng.

o. Được Tổng Cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường giao thực hiện quan trắc, thanh tra về môi trường tại khu vực phía Nam;

o. Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường của các tỉnh/thành: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, An Giang, Bình Định, Đăknông,Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Kin Giang… trong giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh tại địa phương;

o. Hợp tác với Công ty TNHH Tài Tiến, Công ty TNHH TMDV Phúc Thiên Long trong xây dựng và triển khai các dự án xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

   

2. Vài nét về hội thảo Quốc tế thường niên về Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (International Conference for Environment and Natural Resources - ICENR)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và duy trì hai năm một lần. Mỗi hội thảo đã nhận được 80 bài báo cáo của hơn 200 đại biểu đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Cơ quan chuyên môn trong nước và quốc tế.

o. ICENR 2008 "Bảo vệ môi trường đô thị và khu công nghiệp trong hội nhập quốc tế" (Environmental Protection for Urban and Industrial Zones to International Integration)

o. ICENR 2010 "Bảo vệ môi trường đô thị và khu công nghiệp thích ứng biến đối khí hậu" (Environmental Protection for Urban and Industrial Zones in adaptation to Climate Change)

o. ICENR 2012 "Sức khỏe môi trường và phát triển kinh tế xã hội" (Environmental Health and Socio-Economic Development)

o. ICENR 2014 "Tăng trưởng xanh, Biến đổi khí hậu và Bảo vệ môi trường ven biển" (Green Growth, Climate Change and Protection of Endangered Coastal Regions)

o. ICENR 2016 “Nhận thức sinh thái và bảo vệ môi trường hướng đến phát triển bền vững dưới áp lực biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” (Ecological Insights and Environmental Protection for Sustainable Development under Climate Changes in East-Asia and Pacific regions) 

 Một số hình ảnh về ICENR 2016: 

  

 

 Thông tin chi tiết về hội thảo ICENR 2016 vui lòng click vào đây. 

TỔ CHỨC PHÒNG BAN
Khối phòng Chuyên Môn
Khối phòng Thí nghiệm
Khối phòng Hành chính
Khối Trung tâm trực thuộc
CHUYÊN SAN KHTĐ&MT - TẠP CHÍ PTKH&CN
Tin tức - Thông báo
Quy trình tổ chức bản thảo
Liên hệ
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO V/V TỔ CHỨC BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN CHO NCS TRƯƠNG THỊ BÍCH HỒNG
Thông báo v/v tổ chức bảo vệ LATS cấp Viện:
THÔNG TIN ĐÀO TẠO
Quyết định công nhận trúng tuyển Cao học và NCS/Thông báo nhập học K2018 (đợt 1)
Quyết định/Thông báo:
Thông báo v/v Công nhận chứng chỉ ngoại ngữ trong đào tạo sau đại học tại ĐHQG-HCM

buy prozac online without a prescription

buy prozac no prescription uk website
Thông báo:
Thông báo v/v chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo SĐH từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014

effexor

effexor
Thông báo:
Dạng và đề thi mẫu môn tiếng Anh trong kỳ thi TSSĐH năm 2016

tarceva

tarceva
Dạng và đề thi mẫu:
Tài liệu ôn tập TSSĐH năm 2015
Tài liệu ôn tập:
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập: 872,753 lượt
Số người online: 2,254 người

VIỆN MÔI TRƯỜNG & TÀI NGUYÊN TP. HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1

 Địa chỉ: 142 Tô Hiến Thành, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84) 28 3865 1132 - 28 3863 7044. Fax: (84) 8 3865 5670

Cơ sở 2

 Địa chỉ: Phường Đông Hòa, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: (84) 28 2253 8586

© Copyright book IER - Institute for Environment and Resources