Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hội nghị - hội thảo

Hội thảo Quốc tế về ô nhiễm Môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý lần thứ 3 (Quy Nhơn, Bình Định)abortion clinic in santa fe nm

abortion clinic in santa fe nm rigvca.com
Viện Môi trường và Tài nguyên, dưới sự chỉ đạo của Đại học Quốc gia TPHCM đã phối hợp với Đại học Loyola; Hiệp hội Hóa học toàn cầu SETAC Asia Pacific và Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo quốc tế tại Quy Nhơn, Bình Định


Hội thảo quốc tế về ô nhiễm môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý lần thứ 3 (The 3rd International Conference on Environmental Pollution, Restoration and Management) được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định, Việt Nam từ ngày 05/03/2017 đến hết ngày 10/03/2017.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo một diễn đàn trao đổi giữa các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế hiểu rõ hơn các nhu cầu thực tế và mở rộng hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực môi trường.

Nội dung của hội thảo xoay quay nhiều vấn đề liên quan đến ô nhiễm, biện pháp phục hội và quản lý môi trường, thảo luận của vấn đề môi trường hiện tại, chia sẻ các kiến thức về khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tập trung vào các chủ đề như:

  • Chất kháng sinh trong môi trường;
  • Các chất nguy hiểm: nguồn gốc, dòng đời và sự tác động;
  • Các tác động đên môi trường của nhiên liệu (dầu/ga);
  • Dòng đời và tác động của POPs;
  • Ảnh hưởng của sự phát triển đô thị và công nghiệp lên môi trường;
  • Biến đổi khí hậu, tác động và quản lý;
  • Ô nhiêm không khi: nguồn gốc và các tác động đến sức khỏe;
  • Công nghệ Môi trường;
  • Quan trắc môi trường;

Hội thảo lần này đã rất vinh dự có được sự tham dự của nhiều khách mời danh dự như Ông Lê Vũ Định – Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội; Ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; PGS.TS Dương Anh Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Gặp gỡ Viêt Nam, Giám đốc trung tâm ICISE; TS. Ross Smith – Phó Chủ tịch hiệp hội hóa học toàn cầu SETAC Asia Pacific… Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS. Dương Anh Đức đã có bài phát biểu chào mừng trong đó nêu cao ý nghĩa và cơ hội mà hội thảo đem đến cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế; thầy cũng giới thiệu về ĐHQG-HCM và các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên đã được ĐHQG-HCM ưu tiên đầu tư và phát triển trong thời gian gần đây. 

 

Tập thể cán bộ Viện chụp hình lưu niệm cùng Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ Tịch UBND tỉnh Bình Định và GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Viêt Nam

 

Tập thể cán bộ Viện Tài nguyên và Môi trường tham dự Hội thảo quốc tế về ô nhiễm môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý tại Quy Nhơn, Bình Định

Hội thảo diễn ra trong 5 ngày từ ngày 05/3/2017 đến ngày 10/3/2017, thu hút được sự tham dự đông đảo của hơn 400 đại điểu và nhà khoa học Việt Nam và 25 quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, CH. Séc,  Ấn Độ, Hàn Quốc, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Đức, Brazil…với 160 bài báo cáo tóm tắt được gởi đến ban tổ chức hội thảo. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi trong suốt hội thảo như tập huấn, báo cáo tại các phân ban, trình bày poster, tham quan đảo Hòn Khô… ĐHQG-HCM có khoảng 30 cán bộ, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tham dự hội thảo với 8 bài báo cáo và 8 poster, trong đó Viện Môi trường và Tài nguyên có khoảng 20 cán bộ tham dự.

  

TS. Đỗ Thị Thu Huyền đang trình bày và trao đổi nghiên cứu tại Hội thảo

  

TS. Trịnh Bảo Sơn tại Hội thảo

  

TS. Phạm Thị Thu Hằng tại Hội thảo 

    

Nguyễn Vũ Trâm Anh và Học viên cao học Hoàng Nhật Trường trình bày poster tại Hội thảo

Hội thảo đã thật sự trở thành một cơ hội gặp gỡ, trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đồng thời là dịp để khám phá vẻ đẹp của Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.