Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hội nghị - hội thảo

Tổng kết Hội thảo quốc tế ICENR-ILTER EAP 2016 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyêncheap abortion clinics in ga

cheap abortion clinics in ga website
Báo cáo Tổng kết Hội thảo và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên.


Hội thảo quốc tế về môi trường và tài nguyên thiên nhiên ICENR là sự kiện truyền thống do Đại học Quốc gia Tp HCM chủ trì và giao cho Viện MT&TN thực hiện, theo thường kỳ 2 năm một lần, được thực hiện từ năm 2008. Năm 2016, hội thảo ICENR được tổ chức kết hợp với hội nghị khoa học định kỳ của tổ chức Mạng lưới sinh thái toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (International Long-Term Ecological Research - East Asia-Pacific Regional Network - ILTER-EAP) với chủ đề “Nhận thức sinh thái và bảo vệ môi trường hướng đến phát triển bền vững dưới áp lực biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” (Ecological insights and environmental protection for sustainable development under climate changes in East-Asia and Pacific regions). Đây là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên.

        Mục đích chính của hội thảo lần này là nhằm tạo diễn đàn trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội theo hướng xanh và bền vững. Hội thảo còn tạo điều kiện để các nhà khoa học và quản lý trong lĩnh vực môi trường hiểu biết tốt hơn các nhu cầu của thực tế của khu vực nói chung và Việt nam nói riêng. Hội thảo cũng là nơi để các đại biểu Việt Nam và Quốc tế công bố các công trình khoa học của mình với cộng đồng khoa học, tạo quan hệ tốt để phát triển các mối quan hệ hợp tác trong thời gian sắp tới. Đồng thời cũng để mở rộng giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đặc biệt đây là sự kiện mở đầu để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với tổ chức International Long-Term Ecological Research - East Asia-Pacific Regional Network (ILTER-EAP).

        Hội thảo ICENR-ILTER EAP 2016 rất vinh dự được sự chủ trì và phát biểu khai mạc của PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Phó Giám đốc thường trực Đại học quốc gia TPHCM và nhận ý kiến chỉ đạo của TS. Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện cho Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra hội thảo còn có sự hiện diện và phát biểu chào mừng của GS. Kim Un-shik, chủ tịch tổ chức Mạng lưới sinh thái toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (ILTER-EAP) và TS. Hen Biau King, Nguyên chủ tịch tổ chức mạng lưới sinh thái toàn cầu (ILTER).

         Tham gia Hội thảo có hơn 300 đại biểu gồm:

-      Ban giám đốc Đại học quốc gia TPHCM và lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thuộc đại học quốc gia TPHCM, đại diện lãnh đạo các trường, viện, trung tâm, đơn vị thành viên và trực thuộc đại học quốc gia TPHCM

-       Các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ các tỉnh thành khu vực Miền Trung, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long.

-     Các chuyên gia, nhà khoa học đến từ 15 quốc gia khác nhau như Áo, Úc, Burkina Faso, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonsia, Israel, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Phillipines, Đài Loan, Mỹ.

 

-     Các nhà quản lý đến từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, các Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Ban quản lý các khu công nghiệp, các Sở Khoa Học Công Nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn của TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Trung Bộ;

-        Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường;

-        Các nhà khoa học trẻ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Hội thảo gồm có các hoạt động chính: Báo cáo khoa học - Poster  - Tập huấn ngắn hạn - Tham quan thực tế - Triển lãm, diễn ra trong các ngày 26, 27, 28 và 29 tháng 10 năm 2016.

Trong hai ngày hội thảo chính, các đại biểu đã nghe với 4 bài diễn văn khai mạc và chào mừng, 6 bài báo cáo tại phiên toàn thể, 56 bài báo cáo miệng và 20 bài trình bày poster tại các phân ban. Trong đó các bài báo cáo khoa học tại hội thảo tập trung vào các chủ đề (1) Sinh thái đô thị và bảo vệ môi trường; (2) Đa dạng sinh học và các dịch vụ sinh thái; (3) Các chức năng của hệ sinh thái dưới áp lực biến đổi khí hậu; (4) Quản lý chất lượng không khí; (5) Kỹ thuật xử lý nước thải;(6) Công nghiệp sinh thái (7) Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và tính tương tác giữa nước và hệ sinh thái; (8) Các vấn đề liên quan khác. Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp sôi nổi nhằm góp phần vào việc định hướng nghiên cứu khoa học và triển khai trong thực tiễn các nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường. 

 

  

           Nhân dịp hội thảo và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập,Viện Môi trường và tài nguyên cũng đã nhận được lời chúc mừng nồng nhiệt của Đại diện bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia TPHCM, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Quan trắc Môi trường của TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Trung Bộ; ban lãnh đạo các trường đại học, viện nghiên cứu và trung tâm khoa học công nghệ trong và ngoài đại học quốc gia TPHCM và các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

  

Viện Môi trường và Tài nguyên chân thành cảm ơn sự tham gia tích cực và sự ủng hộ của các đại biểu, báo cáo viên, khách mời trong và ngoài nước tại hội thảo và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện.

 

Trân trọng.