Trang chủ Quan hệ đối ngoại Hội nghị - hội thảo

Hội thảo Phát triển công nghệ mới trong xử lý nước thải dệt nhuộmNgày 08/06/2017, tại Viện Môi trường và Tài nguyên (cơ sờ 142 Tô Hiến Thành, Q10, TPHCM) đã diễn ra hội thảo "Phát triển công nghệ mới trong xử lý nước thải dệt nhuộm" do Viện Môi trường và Tài nguyên hợp với Tập đoàn ESSA, Hàn Quốc và Trung tâm công nghệ môi trường Cefinea tổ chức


Hội thảo "Phát triển công nghệ mới trong xử lý nước thải dệt nhuộm" do Viện Môi trường và Tài nguyên hợp với Tập đoàn ESSA, Hàn Quốc và Trung tâm công nghệ môi trường Cefinea tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hợp tác của dự án "Development of non-biodegradable wastewater treatment using the semi-batch moving bed biofilm process" . Mục tiêu của hội thảo lần này hướng đến giới thiệu sơ lược về công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm mới cho các các công ty/xí nghiệp dệt nhuộm, cơ quan sở ban ngành, các công ty môi trường và một số chuyên gia khoa học trong nước.

Cũng tại hội thảo này, Tập đoàn ESSA, Trung tâm Công nghệ môi trường Cefinea, Công ty dệt may Thắng Lợi đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 bên trong việc áp dụng thử nghiệm công nghệ ESSA vào xử lý nước thải dệt nhuộm tại công ty dệt may Thắng Lợi. 

Hội thảo đã diễn ra thành công, thu hút gần 50 đại biểu đến tham dự và trao đổi.

Một số hình ảnh của tiêu biểu của hội thảo:

Hình 1. Công nghệ mới trong xử lý nước thải dệt nhuộm của tập đoàn ESSA, Hàn Quốc.

 

Hình 2. GS.TS. Nguyễn Văn Phước phát biểu khai mạc tại hội thảo

Hình 3. GS.TS Nguyễn Văn Phước trình bày tại hội thảo: "Tổng quan về nước thải dệt nhuộm và công nghệ xử lý"

Hình 4. Ông Võ Chí Cường - PGĐ Trung tâm công nghệ môi trường Cefinea giới thiệu về "Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm của Tập đoàn Dệt may Việt Nam"

Hình 5. Phần trao đổi và thảo luận tại Hội thảo

Hình 6 Tập đoàn ESSA, Trung tâm Công nghệ môi trường Cefinea, Công ty dệt may Thắng Lợi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác./.